[EU]. Về việc tạm thời tăng cường kiểm soát và các biện pháp khẩn cấp quản lý việc đưa một số hàng hóa nhất định từ một số nước thứ 3 vào EU theo (EU) 2024/286

Ngày 16/01/2024 Liên Minh Châu Âu thông báo sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793:

  • Đưa ra các quy tắc liên quan tăng/giảm tạm thời, các biện pháp kiểm soát chính thức khi nhập khẩu vào Liên Minh Châu Âu đối với một số thực phẩm và thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc phi động vật từ một số nước thứ ba (Phụ Lục I).
  • Điều kiện nhâp khẩu đặc biệt đối với một số thực phẩm và thúc ăn chăn nuôi từ một số nước thứ ba do nguy cơ ô nhiễm bởi độc tố nấm mốc, gồm: Aflatoxin, dư lượng thuốc BVTV, dioxin, Pentachlorophenol, ô nhiễm vi sinh vật, thuốc nhuộm Sudan, Rhodamine B,..(Phụ lục II).

Đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam:

 

Sản phẩm

Tần suất kiểm tra (%)

Phụ lục I: Tăng cường tạm thời kiểm soát chính thức khi nhập khẩu vào EU

Ớt chuông

50

Mì ăn liền có chứa gia vị/bột nêm hoặc nước soát

20

Sầu riêng

10

Phụ lục II: Tăng cường kiểm soát khi nhập khẩu vào EU

Đậu bắp

50

Quả thanh long

20

Quy định này có hiệu lực kể từ ngày 06/02/2024.

Xem chi tiết tại: https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/PDF/?uri=OJ:L_202400286


Share post:
Tin liên quan
Chính sách cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web và trải nghiệm của bạn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bất cứ lúc nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Chính sách cookie của chúng tôi.