[Thái Lan]. Đề xuất sửa đổi giới hạn tối đa chất ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm

Ngày 16/11/2023 Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Thái Lan (TFDA) thông báo về việc lấy ý kiến về đề xuất sửa đổi giới hạn tối đa chất ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.  TFDA chuẩn bị ba phương án cho từng trường hợp và công chúng được yêu cầu hoàn thành bảng đánh giá về tác động do ba phương án đó gây ra. Ý kiến ​​của công chúng sẽ là một trong những tài liệu tham khảo quan trọng cho việc sửa đổi.

Sau đây là chi tiết về các sửa đổi được đề xuất:

Chỉ tiêu

Nhóm thực phẩm

Đề xuất

Aflatoxin

Ớt khô

1) Duy trì tình trạng hiện tại là giá trị ML của aflatoxin trong ớt khô (bao gồm cả ớt xay) không được vượt quá 20 mg/kg.

2) Đặt ML khuyến nghị cho aflatoxin trong ớt khô (kể cả ớt xay) với giá trị không vượt quá 15 mg/kg

3) Quy định ML bắt buộc đối với aflatoxin trong ớt khô (kể cả ớt xay) với giá trị không vượt quá 15 mg/kg

Ochratoxin A

Cà phê

1) Duy trì tình trạng không có ML hiện tại

2) Đặt giá trị khuyến nghị cho ochratoxin trong các sản phẩm cà phê như sau:

Cà phê hạt rang, cà phê xay: không quá 5 mg/kg

Bột cà phê hòa tan: không quá 10 mg/kg

3) Đặt ML bắt buộc của ochratoxin trong các sản phẩm cà phê, có cùng giá trị với tùy chọn 2.

Glycoalkaloids

Củ khoai tây

1) Duy trì tình trạng không có ML hiện tại

2) Đặt ML khuyến nghị cho Glycoalkaloid trong củ khoai tây tươi nguyên củ với giá trị không vượt quá 200 mg/kg.

3) Quy định ML bắt buộc đối với Glycoalkaloid trong củ khoai tây tươi nguyên củ với giá trị không vượt quá 200 mg/kg.

 

Chi tiết xem link đính kèm:  https://food.fda.moph.go.th/press-release/new-law-4931


Share post:
Tin liên quan
Chính sách cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web và trải nghiệm của bạn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bất cứ lúc nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Chính sách cookie của chúng tôi.