[Đài Loan]. Công bố dự thảo sửa đổi mức tối đa của Cadmium trong các sản phẩm sô cô la vào ngày 14/08/2024.

Vào ngày 14 tháng 8, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) đã công bố bản dự thảo sửa đổi “Tiêu chuẩn Vệ sinh đối với Chất gây ô nhiễm và Độc tố trong Thực phẩm”, đề xuất mức tối đa mới của Cadmium trong Chocolate và bột Cacao.
Quay trở lại tháng 11 năm 2023, TFDA đã đề xuất dự thảo mức tối đa của Cadmium trong các sản phẩm Chocolate ( https://mrls.skhd.com.vn/dai-loan-de-xuat-sua-doi-bo-sung-quy-dinh-chat-nhiem-ban-va-doc-to-trong-thuc-pham-co-hieu-luc-tu-01072024.html ) với tổng hàm lượng chất rắn cacao vượt quá 50%. Sau khi xem xét phản hồi từ cuộc tham vấn công khai, TFDA đã đánh giá lại và mở rộng phạm vi quản lý. Các sửa đổi hiện tại bao gồm các sản phẩm Chocolate có hàm lượng chất rắn cacao khác nhau, nhằm mục đích kiểm soát rủi ro nhiễm Cadmium trên nhiều loại sản phẩm Chocolate hơn.

Mức tối đa mới được đề xuất của cadmium trong sô cô la và bột ca cao như sau:

Thực phẩm

Giới hạn tối đa Cadmium (mg/kg)

Hiện hành

Đề xuất

Chocolate, có tổng hàm lượng chất rắn cacao (tính trên hàm lượng chất khô)

20%, 30

-

0.3

30%, 50%

-

0.7

50%, 70%

-

0.8

70%

-

0.9

Bột Cacao

-

2.0

Ghi chú:

  • "Chocolate" là các sản phẩm rắn làm từ các thành phần cacao như bơ cacao, bột cacao hoặc cacao mass. Các sản phẩm này có thể chứa đường, sữa hoặc phụ gia thực phẩm nhưng không được có bất kỳ chất độn nào. Hàm lượng chất rắn cacao tổng thể tối thiểu trong Chocolate phải tuân theo các yêu cầu ghi nhãn của nó. Chocolate có nhân và Chocolate dạng phết không phải tuân theo quy định này.
  • "Bột Cacao" được sản xuất bằng cách ép khối ca cao để loại bỏ bơ cacao hoặc bằng cách nghiền hạt ca cao đã rang. Nó chứa 100% tổng chất rắn cacao. Do đó, mức tối đa được đề xuất không áp dụng cho đồ uống bột cacao có chứa các thành phần khác, chẳng hạn như sữa bột hoặc đường.

Những sửa đổi này dự kiến có hiệu lực vào 01/01/2025. Các bên liên quan có thể gửi ý kiến trong vòng 60 ngày kể từ ngày công bố.
Chi tiết xem link đính kèm: https://www.fda.gov.tw/TC/newsContent.aspx?cid=5072&id=30700

 


Share post:
Tin liên quan
Chính sách cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web và trải nghiệm của bạn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bất cứ lúc nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Chính sách cookie của chúng tôi.