[Hàn Quốc] Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) công bố sửa đổi bộ luật Thực phẩm vào ngày 14.11.2024

Vào ngày 14 tháng 11 năm 2024, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã công bố các sửa đổi đối với Bộ luật Thực phẩm, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 11 năm 2024, ngoại trừ giới hạn dư lượng tối đa đối với thuốc kháng khuẩn trong sản phẩm chăn nuôi, thủy sản và mật ong sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2026.

Bộ luật có những thay đổi quan trọng đáng lưu ý như sau:

  • Thiết lập và sửa đổi giới hạn MRL của 104 hoạt chất TBVTV trong thực phẩm

Pesticide

Food

Before (mg/kg)

After (mg/kg)

Bifenazate

Plum

-

0.7

Glufosinate(ammonium)

HOP

0.05

0.09

Novaluron

Red pepper

0.7

1.5

Poultry meat

-

0.03

Triclopyr

Soybean

-

0.05

Fluazifop-butyl

Cucumber

-

0.03

 

  • Thuốc kháng sinh strychnine, Carbimazole/Thiamazole bị cấm sử dụng; thiết lập giới hạn tối đa của albendazole là 0.03 mg/kg trong cá.
  • Cập nhật tên thành phần và bổ sung 42 thành phần vào nhóm thành phần được sử dụng
  • Thiết lập ngưỡng kiểm soát vi sinh vật cho nhóm thực phẩm bán tại quầy tự động
  • Sửa đổi MRL của độc tố Ochratoxin A trong một số sản phẩm

Chi tiết vui lòng xem tại đường link: https://www.mfds.go.kr/brd/m_207/list.do

 


Share post:
Tin liên quan
Chính sách cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web và trải nghiệm của bạn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bất cứ lúc nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Chính sách cookie của chúng tôi.