Vào ngày 14 tháng 11 năm 2024, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã công bố các sửa đổi đối với Bộ luật Thực phẩm, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 11 năm 2024, ngoại trừ giới hạn dư lượng tối đa đối với thuốc kháng khuẩn trong sản phẩm chăn nuôi, thủy sản và mật ong sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2026.
Bộ luật có những thay đổi quan trọng đáng lưu ý như sau:
- Thiết lập và sửa đổi giới hạn MRL của 104 hoạt chất TBVTV trong thực phẩm
Pesticide |
Food |
Before (mg/kg) |
After (mg/kg) |
Bifenazate |
Plum |
- |
0.7 |
Glufosinate(ammonium) |
HOP |
0.05 |
0.09 |
Novaluron |
Red pepper |
0.7 |
1.5 |
Poultry meat |
- |
0.03 |
|
Triclopyr |
Soybean |
- |
0.05 |
Fluazifop-butyl |
Cucumber |
- |
0.03 |
- Thuốc kháng sinh strychnine, Carbimazole/Thiamazole bị cấm sử dụng; thiết lập giới hạn tối đa của albendazole là 0.03 mg/kg trong cá.
- Cập nhật tên thành phần và bổ sung 42 thành phần vào nhóm thành phần được sử dụng
- Thiết lập ngưỡng kiểm soát vi sinh vật cho nhóm thực phẩm bán tại quầy tự động
- Sửa đổi MRL của độc tố Ochratoxin A trong một số sản phẩm
Chi tiết vui lòng xem tại đường link: https://www.mfds.go.kr/brd/m_207/list.do