Ngày 12 tháng 3 năm 2024, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) đã ban hành Tiêu chuẩn GB 2760-2024 về Sử dụng Phụ gia Thực phẩm. Tiêu chuẩn này là khuôn khổ pháp lý cơ bản và quan trọng nhất cho việc quản lý và sử dụng hợp lý phụ gia thực phẩm ở Trung Quốc.
Một số ví dụ cho sự thay đổi:
• Tích hợp các phụ gia thực phẩm mới đã được phê duyệt
• Sửa đổi định nghĩa về phụ gia thực phẩm
• Sửa đổi Phụ lục A về phụ gia thực phẩm
• Sửa đổi Phụ lục B về hương liệu thực phẩm
• Sửa đổi Phụ lục C về chất hỗ trợ chế biến
…
Các tiêu chuẩn GB 2760 đã được phát triển thông qua một loạt các bản cập nhật, với các bản dự thảo chính thức được phát hành vào năm 2017, 2021 và 2022. Trong một động thái quan trọng đối với ngành, cơ quan có thẩm quyền đã chính thức ban hành các tiêu chuẩn GB 2760-2024. Nó thay thế GB 2760-2014 trước đó và sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 2 năm 2025.