Liên minh Châu Âu đã ban hành Quy định (EU) 2024/1318 và (EU) 2024/1314 sửa đổi quy định (EC) số 396/2005 liên quan đến mức dư lượng tối đa đối với Prothioconazole và Dithianonin trong hoặc trên một số sản phẩm nhất định, cụ thể như sau:
- Ngày 15/05/2024 EU ban hành (EU) 2024/1318 sẽ áp dụng tăng mức dư lượng Prothioconazole trên rễ củ cải đường và rễ rau diếp xoăn so với quy định hiện hành như sau:
Foods |
MRL after |
MRL current |
Sugar beet roots |
0.03 |
0.01 |
Chicory roots |
0.03 |
0.01 |
Áp dụng từ ngày 06/05/2024
Chi tiết xem link đính kèm: https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=CELEX:32024R1318
- Ngày 21/05/2024 EU ban hành (EU) 2024/1314 sẽ áp dụng giảm mức dư lượng Dithianonin trên Táo và Lê so với quy định hiện hành như sau:
Foods |
MRL after |
MRL current |
Apple |
1.5 |
3 |
Pear |
1.5 |
3 |
Áp dụng từ ngày 06/12/2024
Chi tiết xem link đính kèm: https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=CELEX:32024R1314