[EU]. Ban hành quy định (EU) 2024/1318 và (EU) 2024/1314 về việc thay đổi ngưỡng giới hạn tối đa TBVTV Prothioconazole và Dithianonin tại phụ lục II và III của (EC) No 396/2005 trong nông sản thực phẩm.

Liên minh Châu Âu đã ban hành Quy định (EU) 2024/1318 và (EU) 2024/1314 sửa đổi quy định (EC) số 396/2005 liên quan đến mức dư lượng tối đa đối với Prothioconazole và Dithianonin trong hoặc trên một số sản phẩm nhất định, cụ thể như sau:

  • Ngày 15/05/2024 EU ban hành (EU) 2024/1318 sẽ áp dụng tăng mức dư lượng Prothioconazole trên rễ củ cải đường và rễ rau diếp xoăn so với quy định hiện hành như sau:

Foods

MRL after

MRL current

Sugar beet roots

0.03

0.01

Chicory roots

0.03

0.01

Áp dụng từ ngày 06/05/2024
Chi tiết xem link đính kèm: https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=CELEX:32024R1318

 

  • Ngày 21/05/2024 EU ban hành (EU) 2024/1314 sẽ áp dụng giảm mức dư lượng Dithianonin trên Táo và Lê so với quy định hiện hành như sau:

Foods

MRL after

MRL current

Apple

1.5

3

Pear

1.5

3

Áp dụng từ ngày 06/12/2024
Chi tiết xem link đính kèm: https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=CELEX:32024R1314

 


Share post:
Tin liên quan
Chính sách cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web và trải nghiệm của bạn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bất cứ lúc nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Chính sách cookie của chúng tôi.