[Việt Nam]. Thông tư 12/2024/TT-BYT Ban hành QCVN 20-1:2024/BYT Đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngày 18 tháng 7 năm 2024, Bộ Y tế Việt Nam ban hành QCVN 20-1:2024/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy định giới hạn chất gây ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không bao gồm sản phẩm rượu vang được công bố là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.


Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, sản xuất trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành, nếu chưa phù hợp với quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này thì tổ chức, cá nhân được tiếp tục nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông đến hết hạn sử dụng của sản phẩm, trừ trường hợp có cảnh báo về an toàn thực phẩm.


Kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành, đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, nếu Tiêu chuẩn nhà sản xuất chưa phù hợp với quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này thì tổ chức, cá nhân thực hiện điều chỉnh Tiêu chuẩn nhà sản xuất cho phù hợp với quy chuẩn và thực hiện thông báo theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.


Quy định sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8 năm 2025.

Thông tin chi tiết: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/The-thao-Y-te/Thong-tu-12-2024-TT-BYT-Quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia-QCVN-20-1-2024-BYT-617640.aspx


Share post:
Tin liên quan
Chính sách cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web và trải nghiệm của bạn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bất cứ lúc nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Chính sách cookie của chúng tôi.